โรคสะเก็ดเงิน จะรักษาโรคภูมิแพ้ตัวเองที่ร้ายแรงนี้ให้หายขาดได้อย่างไร พบกับบทสัมภาษณ์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง Skip to main content

โรคสะเก็ดเงิน จะรักษาโรคภูมิแพ้ตัวเองที่ร้ายแรงนี้ให้หายขาดได้อย่างไร พบกับบทสัมภาษณ์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

จากบรรณาธิการ: จากสถิติที่ได้จากงานวิจัยของการระบาดวิทยาพบว่า โรคสะเก็ดเงินเป็นหนึ่งในโรคผิวหนังที่พบได้บ่อย จากงานวิจัยนี้พบว่ามีผู้คนราว 250 ล้านคนทั่วโลกที่กำลังทุกข์ทรมานกับการเป็นโรคสะเก็ดเงินอยู่ ในประเทศของเรา มีผู้ป่วยโรคนี้อยู่ประมาณ 1 ล้านคน การเป็นโรคสะเก็ดเงินหมายถึง บุคคลนั้นกำลังเป็นโรคภูมิแพ้ตัวเองอย่างรุนแรง ได้มีการเสวนาเกี่ยวกับโรคสะเก็ดเงิน รวมไปถึงสิ่งที่ผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงินคาดหวังจาก นายแพทย์วิทยา เกียรติเดชา หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของมูลนิธิโรคผิวหนัง

สวัสดีครับ คุณหมอวิทยา คำถามแรกที่ผมอยากจะถามคุณหมอในวันนี้คือ โรคสะเก็ดเงิน เป็นโรคที่ร้ายแรงอย่างที่เขาพูดกันจริงไหมครับ

อย่างที่คุณทราบกัน ผมเขียนบทความชื่อ “กลยุทธ์ในการต่อสู้กับ โรคสะเก็ดเงิน” ดังนั้นวันนี้ผมก็เลยจะมาเล่าให้ฟังถึงอันตรายของโรคนี้ แต่ผมจะแค่เล่าให้ฟังแบบย่อ ๆ เท่านั้นครับ ในปัจจุบันนี้ โรคสะเก็ดเงิน ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในโรคผิวหนังร้ายแรงต่าง ๆ สำหรับผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงิน นอกจากจะมีลักษณะทางกายภาพที่ไม่น่ามองแล้ว การดำเนินชีวิตก็จะลำบากมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ซึ่งก่อให้เกิดความยุ่งยากซับซ้อนหลายอย่างตามมา โรคสะเก็ดเงิน จะทำให้ผู้ที่ป่วยเป็นโรคนี้มีอายุสั้นลง 20% - 30% นั่นหมายความว่าพวกเขาจะอายุสั้นลงประมาณ 15 -20 ปีโดยเฉลี่ย
เมื่อเป็นโรคสะเก็ดเงินแล้ว มักจะมีอาการของโรคต่าง ๆ รวมด้วย ภาวะเช่นนี้เรียกว่า ลักษณะพยาธิสภาพของโรคที่เกิดขึ้นรวมกัน ผู้ที่ป่วยเป็นโรคสะเก็ดเงินจะมีโอกาสป่วยเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจ โรคหลอดเลือดสมองแตก ความดันโลหิตสูง ภาวะไขมันผิดปกติ โรคเบาหวาน และโรคโครห์น มากกว่าคนปกติ 2-3 เท่า
เพื่อให้คุณเข้าใจได้มากยิ่งขึ้นเกี่ยวกับสิ่งที่ผมกำลังพูดอยู่ ผมอยากให้คุณดูรูปของผู้ป่วยที่เข้ามารักษาในมูลนิธิของเรา
นี่คือมือของผู้หญิงวัย 26 ปีที่ป่วยเป็นโรคสะเก็ดเงิน (โรคไขข้อเป็นอาการหนึ่งที่เกิดจากการเป็นโรคสะเก็ดเงิน)
นี่คือมือของผู้ชายวัย 35 ปีที่เกิดจากการเป็นโรคสะเก็ดเงินรุนแรง
นี่คือภาพของผู้ชายวัย 27 ปีที่ปล่อยให้โรคสะเก็ดเงินลุกลามจนรักษาไม่ได้ (ตอนนี้เสียชีวิตแล้ว)

ในประเทศไทยได้มีการดำเนินการอะไรไปบ้างแล้วครับเพื่อรับมือกับปัญหาโรคสะเก็ดเงิน

คงต้องเรียนตามตรงว่า ตอนนี้แต่ละภาคส่วนยังไม่ได้มีการร่วมมือกันเท่าที่ควรครับ มีแพทย์เพียงไม่กี่ท่านเท่านั้นที่อุทิศตัวให้โรคนี้จริง ๆ ซึ่งแพทย์เหล่านั้นล้วนแล้วแต่เป็นแพทย์ที่ทำงานอยู่ในศูนย์วิจัยทั้งสิ้น โรงพยาบาลส่วนใหญ่ยังไม่มีโครงการวิจัยและรักษาเกี่ยวกับโรคสะเก็ดเงินอย่างจริงจังซึ่งทำให้การรักษาหลายครั้งเป็นการรักษาเพื่อบรรเทาอาการเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นเท่านั้น
โดยส่วนตัวแล้วทั้งมูลนิธิโรคผิวหนังและผม เราได้พยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อหาหนทางที่จะรักษาโรคสะเก็ดเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เท่าที่ทรัพยากรที่เรามีอยู่อย่างจำกัดจะเอื้ออำนวยให้เราทำได้ ล่าสุดเราได้เข้าร่วมกับโครงการ “ต่อต้านโรคสะเก็ดเงิน” นานาชาติ การเข้าร่วมกันโครงการนี้ทำให้เราพบก้าวแรกของการรักษาโรคสะเก็ดเงิน ซึ่งนั่นก็คือ “Psorilax” ที่ได้รับการคิดค้นและพัฒนาขึ้นภายใต้โครงการนี้ และถือว่าเป็นครีมเดียวที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดในการรักษาโรคสะเก็ดเงินที่มีอยู่ในขณะนี้

ครีมนี้ผ่านการทดลองใช้และการทดสอบความปลอดภัยมาแล้วหรือยังครับ มีอะไรเป็นเครื่องยืนยันถึงความมีประสิทธิภาพของครีมนี้บ้างครับ

จากการทดลองใช้กับกลุ่มตัวอย่างที่เป็นโรคสะเก็ดเงิน พบว่า “Psorilax” ช่วยให้ 93% ของกลุ่มตัวอย่าง “หายขาด” จากการเป็นโรคสะเก็ดเงิน และช่วยให้ผิวหนังกลับคืนสู่สภาพปกติ นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นฟูระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ดีขึ้น เพราะภูมิคุ้มกันบกพร่องเป็นสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้เกิดโรคนี้ครับ นั่นจึงหมายความว่า ครีมนี้ไม่เพียงแต่สามารถช่วยให้ผู้ที่ป่วยเป็นโรคสะเก็ดเงินหายและมีผิวหนังที่กลับมาเป็นปกติอีกครั้งหนึ่งเท่านั้น แต่ยังช่วยป้องกันการกลับมาเป็นซ้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย
การรักษาโรคสะเก็ดเงินตามโรงพยาบาลเอกชนต่าง ๆ มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ซึ่งนั่นหมายความว่าจะมีเพียงคนบางกลุ่มเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงการรักษาราคาแพงเช่นนั้นได้ และถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากที่ Psorilax ครีมที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดในการรักษาโรคสะเก็ดเงินตัวนี้ได้มีออกวางจำหน่ายทั่วไปแล้ว มีราคาถูกกว่าถึง 40 – 50 เท่า แต่สามารถใช้แทนการรักษาที่ยุ่งยากซับซ้อนและมีราคาแพงได้เป็นอย่างดี

พอมาถึงตรงนี้ ผมคิดว่าผู้อ่านหลายคนคงอยากจะทราบแล้วว่า สามารถหาซื้อ “Psorilax” ได้ที่ไหนบ้าง

ผมอยากจะเรียนอย่างนี้ครับว่า ตอนนี้ถึงแม้ว่าครีมนี้จะมีออกวางจำหน่ายแล้วแต่เป็นการออกวางจำหน่ายในช่องทางที่แตกต่างออกไป เพราะคุณไม่สามารถหาซื้อครีมนี้ตามร้านขายยาทั่วไปได้ ครีมนี้เป็นครีมที่ผลิตขึ้นสำหรับผู้ที่เข้าร่วมโครงการ “ต่อต้านโรคสะเก็ดเงิน”เท่านั้น แต่ในฐานะที่ผมและมูลนิธิเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ จึงทำให้ผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงินในประเทศไทยมีสิทธิ์ที่จะสั่งครีมนี้มาใช้ได้
ทุกท่าน สามารถสั่งได้จากที่นี่ โดยเป็นการซื้อเพื่อมาใช้ส่วนตัวเท่านั้น ไม่ใช่เพื่อการค้า ครีมนี้จะถูกจัดส่งไปให้คุณที่บ้าน (จ่ายเงินหลังจากได้รับสินค้า) วิธีการใช้ครีมนี้ก็ไม่ยุ่งยาก สามารถใช้ได้ง่าย ๆ ตามคำแนะนำที่ให้ไว้

วันนี้ขอบคุณคุณหมอวิทยามากนะครับ ก่อนจะจากกันไปในวันนี้ คุณหมอมีอะไรที่อยากจะฝากพวกเราไว้ไหมครับ

ครับ สิ่งที่ผมออยากจะบอกคือ ทุกคนควรจะใส่ใจดูแลสุขภาพของตนเองอย่างดีเสมอ โรคสะเก็ดเงินเป็นโรคผิวหนังร้ายแรง ผมขออวยพรให้คุณไม่ต้องเจอะเจอกับโรคนี้ แต่ถ้าในกรณีที่คุณเป็นแล้ว ขอให้รีบรักษาทันทีก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป อย่าลืมนะครับว่า ทุกคนสามารถรักษาโรคสะเก็ดเงินให้หายขาดได้ด้วยตัวเอง รักษาเลยครับ! อย่ารอจนทุกอย่างสายเกินไป
ป.ล. ถ้าคุณสั่ง “Psorilax” ในเว็บนี้ คุณจะได้รับสิทธิพิเศษ สั่ง “Psorilax” ในราคาโปรโมชั่น ลด 50%
สัมภาษณ์โดย ทศพล ใจแก้ว
ความคิดเห็น
นก - 13.04.2017 - 12:23
เราสั่งครีมนี้มาใช้เหมือนกัน แค่เดือนเดียว สะเก็ดเงินหายเกลี้ยงเลย! ทั้ง ๆ ที่เป็นมา 5 ปีแล้วนะ
มงคล - 14.04.2017 - 01:37
ขอบคุณมากเลยครับ! ที่บ้านผมไม่มีหมอผิวหนัง ถ้าจะรักษาจริง ๆ ต้องเข้าไปในตัวเมือง หมอที่อนามัยรักษาไม่ได้ครับ พอผมเห็นครีมตัวนี้ ผมเลยสั่งเลย ทั้งถูกทั้งดีเหมือนที่เขาว่าเลยครับ!
ติ๊ก - 14.04.2017 - 17:23
ต้องไปหาหมอผิวหนังประจำเลยค่ะ แต่บอกตามตรงว่าไม่ค่อยช่วยเท่าไร ผิวแย่ลง ๆ ทุกวัน ตอนนี้เริ่มคันมากจนแทบทนไม่ไหวแล้ว พอดีมีผู้ใญ่ท่านหนึ่งแนะนำให้ใช้ Psorilax บอกตามตรงนะคะ ว่าไม่เชื่อว่าครีมนี้จะดีอย่างที่อวดอ้างไว้ค่ะ ที่สั่งเป็นเพราะเกรงใจท่านหน่ะค่ะ เพราะอุตส่าห์แนะนำมา แต่พอได้ใช้ไปสักเดือนนึง อาการดีขึ้นมาก ไม่มีอาการปวดตามข้อแล้ว ก็เลยใช้ต่อไปอีกเกือบเดือน เชื่อไหมค่ะ ตอนนี้ผิวเกลี้ยงขึ้นเยอะเลย จะใช้ต่อแน่นอนค่ะ คิดว่าอีกไม่กี่อาทิตย์น่าจะหายหมด :)
แจน - 15.04.2017 - 11:47
ขอบคุณมากนะคะ ช่วยมากเลยที่มารีวิวให้กันฟัง ตอนนี้คิดว่าจะสั่งครีมตัวนี้มาใช้เหมือนกัน หวังว่าจะช่วยได้จริงค่ะ
พร้อม - 16.04.2017 - 08:55
ผมสั่งมาด้วยเหมือนกันครับ เขาบอกว่าอีกอาทิตย์หน้าจะได้ของ (ผมอยู่ออมก๋อยครับ) ตอนนี้ต้องรออย่างเดียวครับ
เดือน - 17.04.2017 - 08:56
ดีใจมากที่มีครีมแบบนี้ เราลองมาหมดแระ แต่ยังไง ๆ ก็ไม่หายสักที แต่หลังจากที่ได้ใช้ Psorilax นะ ผิวดีขึ้นเยอะมาก ขอบอก! ขอบคุณมากนะคะ!
ปุ๋ย - 18.04.2017 - 11:54
เคยเห็นครีมตัวนี้ในเคเบิ้ลเหมือนกัน ถ้าจำไม่ผิดเขาบอกว่าเป็นครีมรักษาโรคสะเก็ดเงินที่ดีที่สุดในตอนนี้เลยนะ
แมว - 19.04.2017 - 17:56
เห็นด้วยกะรีวิวก่อนหน้านี้หมดเลยค่ะ เพราะ Psorilax ดีมากจริง ๆ ก่อนหน้าที่จะเจอตัวนี้ หมอให้ใช้ครีมตัวหนึ่ง โหย..เกือบตาย ผิวมันเห่อ แย่หนักกว่าเดิมอีก แต่พอได้ลองใช้ Psorilax ตอนนี้หายเกือบหมดแล้วค่ะ
หมวย - 21.04.2017 - 03:10
ชอบตรงโปรโมชั่นนี่แหละ ทำให้คนอย่างเราตัดสินใจง่ายหน่อย หวังว่าจะใช้ได้ผลเน้อ
นุช - 22.04.2017 - 15:41
ตัวนี้เป็นเนื้อครีมใช่ป่าวคะ แล้วทำไมต้องขายแต่ในเน็ตเท่านั้นอ่ะ
หญิง - 24.04.2017 - 07:37
ไม่แน่ใจว่าคุณนุชได้อ่านบทความนี้ช่วงท้าย ๆ รึป่าวนะ เค้าบอกว่ามันเป็นร้านขายยาออนไลน์ เพราะถ้าเอามาวางขายตามร้าน คงแพงหูฉี่ แต่อย่างนี้ก็ดีนะ เพราะเราไม่ต้องโอนเงินก่อน ได้ของก่อนแล้วค่อยจ่ายเงิน สงสัยตามกระแสมั้ง ตอนนี้ใคร ๆ เค้าขายของในเน็ตกันหมดแล้ว จิงป่ะ
นุช - 26.04.2017 - 03:04
ใช่ ๆ เราพึ่งเห็นว่า ไม่ต้องโอนเงินก่อน ถ้างี้ก็ไม่เสี่ยงเลย ถ้างั้นเราจะสั่งละน้าาาา
แอน - 28.04.2017 - 02:08
ขอบคุณทุก ๆ รีวิวเลยค่ะ
ป่าน - 30.04.2017 - 04:57
เป็นสะเก็ดเงินมาหายปี มันขึ้นหน้าเลย จำได้ว่า 3 ปีที่ผ่านมา แทบไม่อยากออกไปไหนเลย แต่ตอนนี้ไม่แล้วหล่ะ เพราะหลังใช้ Psorilaxหน้าดีขึ้นเยอะมาก ตอนนี้ไม่ต้องหลบหน้าใครแล้วค่ะ :)
ิด - 02.05.2017 - 11:36
สั่งให้สามีใช้ค่ะ เป็นมา 3 ปีแล้ว หลังใช้ Psorilax ไปได้สักอาทิตย์หนึ่ง เริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น สามีดูมั่นใจขึ้นมากเลยค่ะ
ป๊อป - 04.05.2017 - 22:14
ขอบคุณมากคับ คนที่โรงบาลรัฐบาลคนเยอะมากกกก ผมไม่มีเงินไปรักษาตามที่แพง ๆ หรอกคับ ผมว่าผมจะสั่งครีมเนี่ยแหละมาใช้
หวาน - 07.05.2017 - 12:56
พออ่านจบ ไม่สั่งไม่ได้แล้วค่ะ!

Comments