หายกรนใน 1 สัปดาห์ เป็นไปได้ไหม Skip to main content

หายกรนใน 1 สัปดาห์ เป็นไปได้ไหม

อาการ นอนกรน คือ สิ่งที่ก่อให้เกิดความรำคาญเป็นอย่างมาก และเป็นสาเหตุที่พบได้บ่อยที่นำไปสู่การหย่าร้าง ซึ่งก็ไม่ค่อยน่าประหลาดใจนัก เนื่องจากเสียงของคู่สมรสที่นอนกรนเสียงดังตลอดคืนทำให้คู่สมรสอีกฝ่ายนอนไม่หลับ เมื่อนอนไม่หลับต่อเนื่องกันเป็นเวลาก็มักจะก่อให้เกิดความเครียดและความขัดแย้งตามในครอบครัว

การกรนคืออะไร

การกรน คือ เสียงหายใจที่ดังผิดปกติในขณะหลับ โดยทั่วไปคนปกติธรรมดาจะไม่มีอาการกรนนี้ - เนื่องจากพวกเขาไม่ได้มีปัญหาความผิดปกติทางร่างกายใด ๆ เสียงหายใจที่ดังน่ารำคาญนี้เรียกว่า การกรน มีสาเหตุจากโครงสร้างในส่วนบนของคอหอยที่ติดกับจมูกและคอหอยส่วนบน ซึ่งได้แก่ เพดานนิ่มและลิ้นไก่อ่อนแอ
ตามรายงานจากแหล่งต่าง ๆ ที่ได้จากคนอายุระหว่าง 30 - 60 ปี พบว่าผู้ชาย 44 เปอร์เซ็นต์ และผู้หญิง 28 เปอร์เซ็นต์มีปัญหาเรื่องการนอนกรน ซึ่งถือได้ว่ามากทีเดียว

ทำไมการนอนกรนถึงอันตราย

 • เมื่อมีการกรนหรือการนอนกรน นั่นหมายความว่า จมูกหรือลำคอถูกปิดกั้นบางส่วน ยิ่งทางเดินหายใจถูกปิดกั้นมากเท่าใด ร่างกายก็จะยิ่งได้รับออกซิเจนน้อยลงไปเท่านั้น
 • นอกเหนือจากนี้ การนอนกรนจะเพิ่มความเสี่ยงของการเป็น โรคหลอดเลือดสมองคาโรติด ซึ่งคือโรคที่เส้นเลือดที่มีหน้าทีไปหล่อเลี้ยงสมองจะตีบลง
 • คนที่มีปัญหานอนกรนมักจะมีปัญหา การหยุดหายใจขณะนอนหลับ ซึ่งคือ ร่างกายจะหยุดหายใจชั่วขณะซึ่งระยะเวลาของแต่ละคนจะแตกต่างกันไป อาจจะนานถึง 10 วินาทีหรือมากกว่านั้นก็ได้ อาการของการหยุดหายใจขณะนอนหลับจะคล้ายคลึงกับอาการนอนกรน อย่างไรก็ดี ในกรณีเช่นนี้ กล้ามเนื้อที่ผ่อนคลายจะปิดกั้นทางเดินหายใจทั้งหมด ซึ่งสามารถนำไปสู่การเสียชีวิตได้

สาเหตุของอาการนอนกรน

 • ลักษณะทางกายวิภาคของโครงสร้างโพรงจมูกโรคที่มีผลต่อระบบทางเดินหายใจส่วนบน
 • เมื่ออายุมากขึ้น กล้ามเนื้อก็จะแข็งแรงน้อยลง มวลกล้ามเนื้อลดลง กล้ามเนื้อที่อ่อนแอจะส่งผลให้ทางเดินหายใจเปิดในระหว่างหลับ
 • ทางเดินหายใจตีบ การกรนที่เกิดจากสาเหตุนี้จะมีปัญหาความดันโลหิตสูงและโรคหัวใจร่วมด้วย

อาการนอนกรนสามารถรักษาได้ไหม ความคิดเห็นจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

นายแพทย์วิทยา อยู่ประเสิรฐ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการบำบัดอาการนอนกรน(ประสบการณ์ทำงาน 22 ปี)
ในปัจจุบันนี้ ยังไม่มีวิธีการรักษาอาการนอนกรนมากสักเท่าใดนัก การผ่าตัดบริเวณในบริเวณโพรงจมูกมักจะนำไปสู่การเป็นโรคเรื้อรังอื่น ๆ เช่น โรคจมูกอักเสบ เป็นต้น ซึ่งรักษาให้หายได้ยากมากเช่นกัน แต่ก็ยังมีอีกทางเลือกหนึ่ง คือ การใช้ยาหยอด แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ยาตัวนี้มีราคาสูงมาก และให้ผลเพียงชั่วคราวเท่านั้น นอกจากนี้ยังหาซื้อได้ยากในประเทศของเราด้วยครับ
แพทย์หญิงกิตติมา มอนไพร แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการบำบัดอาการนอนกรน(ประสบการณ์ทำงาน 11 ปี)
อาการนอนกรนสามารถรักษาให้หายได้ชั่วคราวด้วยการบำบัดแบบโฮมีโอพาธี ซึ่งจะมีการสอดแผ่นที่สามารถดูดซึมได้ไว้ใต้ลิ้น แต่อย่างไรก็ดี วิธีนี้ยังเป็นข้อถกเถียงกันอยู่ในอยู่แพทย์ เนื่องจากผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ของการรักษาด้วยวิธีนี้นั่นเอง
นายแพทย์สมพร จงพิภัทรกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการบำบัดอาการนอนกรน(ประสบการณ์ทำงานมากกว่า 30 ปี)
ในปัจจุบันนี้ วิธีรักษาอาการนอนกรนที่ดีที่สุดที่ผ่านการพิสูจน์แล้ว สเปรย์รักษาอาการนอนกรนที่ชื่อ Night Comfort เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยรักษาอาการนอนกรนให้หายได้ มีความปลอดภัยสูง ปราศจากผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ ใช้ง่าย ผู้ป่วยสามารถใช้เองได้ ความโดดเด่นหลักของสเปรย์นี้กับวิธีรักษาอาการนอนกรนด้วยวิธีอื่น ๆ คือ ให้ผลลัพธ์ที่ดีและต่อเนื่องได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ สเปรย์นี้คือผลิตภัณฑ์ล่าสุดที่ได้รับการวิจัยและพัฒนาขึ้นมาจากเหล่าบรรดาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการบำบัดอาการนอนกรน
คุณสมบัติอันยอดเยี่ยมของ Night Comfort
 • หายขาดจากอาการนอนกรน 100%
 • ปลอดภัย
 • ช่วยรักษาอาการน้ำมูกไหล
 • กำจัดอาการนอนกัดฟันขณะหลับ
 • สกัดจากพืชสมุนไพรจากธรรมชาติ
 • ช่วยเพิ่มออกซิเจนให้ไหลเวียนในเลือดมากยิ่งขึ้น
จากคำถามที่ว่า "หายกรนใน 1 สัปดาห์ เป็นไปได้ไหม" และนี่คือคำตอบจากบรรดาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ "เป็นไปได้แน่นอน"

สารสกัดจากธรรมชาติที่สำคัญที่ประกอบอยู่ใน Night Comfort

สารสกัดจากรากอัลเทีย
สารสกัดจากเมล็ดแฟลกซ์
สารสกัดจากรากชะเอม
สารสกัดจากรากอัลเทียและสารสกัดจากเมล็ดแฟลกซ์ - จะช่วยฟื้นฟูและให้ความชุ่มชื้นกับบริเวณคอหอยส่วนบนที่ขาดความยืดหยุ่น (ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดอาการนอนกรน) ให้กลับมาแข็งแรง ยืดหยุ่นและชุ่มชื่นอีกครั้ง สารสกัดจากรากชะเอม - ซึ่งประกอบไปด้วยกลูโคส ฟรุกโตสและกรดออแกนิคจำนวนมากจะช่วยละลายเสมหะได้เป็นอย่างดี
Night Comfort จะช่วยให้ผู้ที่มีปัญหานอนกรนกลับมานอนหลับได้สนิทอีกครั้ง ช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อและความยืดหยุ่นในบริเวณทางเดินหายใจส่วนต้น รวมไปถึงช่วยให้ปากหอมสดชื่น เห็นผลทันที!
สเปรย์นี้ผลิตจากสารสกัดจากธรรมชาติ 100% จึงปราศจากข้อห้ามใช้ใด ๆ ดังนั้น สเปรย์นี้จะสามารถใช้ได้ทุกเพศและทุกวัย
Night Comfort ทางเลือกที่ดีที่สุดในการรักษาอาการนอนกรน ผ่านการพิสูจน์ความมีประสิทธิภาพแล้ว!
เห็นผล: ทันที
ข้อเสีย: ไม่มี

ความคิดเห็น

อ่านรีวิวของบทความนี้ «หายกรนใน 1 สัปดาห์ เป็นไปได้ไหม»
สายสุนีย์14.09.2017
เขาส่งของเร็วมากเลยค่ะ ชอบมาก พอดีเป็นคนที่ต้องเดินทางบ่อย แต่ขึ้นรถทัวร์เอาค่ะ รู้ว่าตัวเองเป็นคนนอนกรน เลยไม่ค่อยกล้านอนบนรถทัวร์เท่าไหร่ เกรงใจคนอื่นเขา หลังจากใช้ Night Comfort แล้ว ถูกใจมากจริง ๆ ค่ะ เพราะลูกสาวบอกว่า แม่ไม่กรนเหมือนก่อนแล้ว รู้สึกขอบคุณคนที่คิดสเปรย์นี้ขึ้นมาจริง ๆ
นนท์14.09.2017
ขอบคุณมากเลยครับสำหรับ Night Comfort ภรรยาผมบอกว่า ตอนนี้ผมไม่กรนหนักเหมือนก่อนแล้ว!
วีรวรรณ15.09.2017
สั่ง Night Comfort ไปแล้ว 2 อันค่ะ กะว่าจะเก็บไว้ใช้เองอันหนึ่ง เอาไปให้เพื่อนใช้อันหนึ่ง ยังบอกไม่ได้ค่ะว่า ช่วยไหม เพราะอยู่คนเดียว เลยไม่รู้ว่าจะไปถามใคร แต่ส่วนตัวคิดว่าช่วยนะคะ เพราะตอนนี้หายใจโล่งขึ้นมาก ถ้ามีโอกาสจะลองถามเพื่อนดูเหมือนกัน
เมธิณี15.09.2017
เราคิดว่า "Night Comfort" ช่วยชีวิตหลายครอบครัวเลยหล่ะ! ไม่อยากจะคิดเลยว่า ครอบครัวที่มีใครสักคนกรนมาก ๆ จะเครียดมากแค่ไหน ใคร ๆ พอไม่ค่อยได้นอน นาน ๆ เข้าก็หงุดหงิดด้วยกันทั้งนั้น ส่วนตัวแล้วขอแนะนำให้คนที่ยังไม่เคยได้ใช้ Night Comfort ลองใช้ดูนะคะ รับรองว่าสถานการณ์ในครอบครัวดีขึ้นแน่นอน! ขอบคุณค่ะ
วรยา16.09.2017
ได้ Night Comfort เมื่อวานนี้เองค่ะ เราสั่งแบบเก็บเงินปลายทาง ขอบคุณมาก! คืนแรกที่สามีใช้ เขายังกรนอยู่ แต่นอนลงมาก หวังว่า พอใช้ไปเรื่อย ๆ จะไม่กรนอีก
กสุมา16.09.2017
สามีเราพึ่ง 30 เอง เขามีปัญหาเกี่ยวกับผนังกั้นช่องจมูก มันคด เขาเลยมีปัญหาหลายอย่างโดยเฉพาะตอนนอน หลังจากที่ใช้สเปรย์ Night Comfort เขาหยุดกรนทันที ตอนนี้เขารู้สึกสดชื่นมากตอนเช้าเวลาตื่นมา เพราะได้นอนหลับเต็มตาทุกคืน ลองซื้อมาใช้ดูค่ะ รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน
พรรณิภา16.09.2017
ดีใจมากที่สุดเลยที่สั่ง Night Comfort มาให้พ่อใช้!!!! พ่อไม่สบายหลายปีแล้วค่ะ มีปัญหาเรื่องหยุดหายใจขณะหลับด้วย แถมกรนดังยังกับโรงน้ำแข็ง พอพ่อลองใช้ Night Comfort ไปได้สัก 2 อาทิตย์ ตอนนี้เขานอนไม่กรนแล้วค่ะ!!!! แม่บอกว่า ตอนนี้แม่นอนหลับสบายมาก เพราะนอนกจากจะไม่ต้องทนจากเสียงกรนแล้ว ยังไม่ต้องคอยตื่นขึ้นมาเช็คตลอดว่า พ่อยังหายใจอยู่รึเปล่าด้วย ขอบคุณมาก ๆ เลยค่ะ

Comments