ขอบคุณยาสีฟันยี่ห้อนี้ เราไม่ต้องไปหาหมอฟันอีกต่อไป Skip to main content

ขอบคุณยาสีฟันยี่ห้อนี้ เราไม่ต้องไปหาหมอฟันอีกต่อไป

##

ปัญหาของเพื่อน ๆ คืออะไรกันเหรอคะ อยากลดน้ำหนัก อยากเร่งผมยาวหรืออยากผิวขาวขึ้นคะ แต่เชื่อไหมว่า ปัญหาของเรามันแย่กว่านั้นอีก

ปัญหาหนักที่ว่าของเรา คือ เรื่องฟัน ฟันของเรามีปัญหามาก มันทำให้เราไม่กล้าพูดกับใครเลย - บอกตามตรงว่า ปัญหานี้มันทำร้ายและทำลายชีวิตของเรามาหลายปี แต่ในที่สุด เราก็พบทางออก

#
ตั้งแต่จำความได้ เรามีปัญหาเรื่องฟันมาโดยตลอด เราเข้า ๆ ออก ๆ ร้านหมอฟันตั้งแต่เด็ก ๆ แล้วก็เป็นแบบนั้นเรื่อยมา แถมยังโดนเพื่อนล้อตลอด เราคิดว่า เราได้ยินคำว่า ฟันผุ มากกว่าได้ยินชื่อของตัวเองเสียอีก เราดูน่าเกลียดจริง ๆ ลองคิดดูสิ ฟันผุ ๆ ดำ ๆ เต็มปากเลย
พอเรียนจบ เราอยากทำงานโรงแรม เราอยากเป็นผู้จัดการโรงแรม เราเลยไปสมัครเป็นพนักงานต้อนรับของโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่ง แต่เพื่อน ๆ คงเดาออก เราไม่ได้ที่ไหนเลยสักที่ ไม่ต้องเป็นโรงแรมใหญ่ ๆ หรอก แค่เกสต์เฮ้าท์เล็ก ๆ ยังไม่ได้เลย ทุกที่ให้เหตุผลเดียวกันหมด คือ เรื่องฟัน พวกเขาคิดว่า เราคงจะทำให้ลูกค้าขยะแขยงมากกว่าประทับใจ!!!
ไม่ใช่แค่เรื่องงานนะที่แย่ เรื่องชีวิตส่วนตัวด้วย ในโลกโซเชี่ยลก็ดีหรอก มีผู้ชายหลายคนจีบเราอยู่ แต่พอได้เจอกันจริง ๆ เท่านั้นแหละ เผ่นแน่บหายกันไปหมด พร้อมกันข้ออ้างสารพัด แล้วก็หายไปเลย
สรุปสั้น ๆ เลยแล้วกัน คือ เรื่องฟันนี่แหละที่ทำลายชีวิตของเรา เราเลยตัดสินใจว่า เอาไงเอากัน มันก็มีหลายวิธีที่ทำได้อยู่ เช่น ไปฟอกฟันขาวที่คลีนิคหมอฟัน หรือครอบฟัน หรือที่หนักสุด คือ ถอนออกให้หมดเลยแล้วก็ใส่ปลูกถ่ายฟันใหม่ ซึ่งแต่ละวิธีก็แพงมากเกินกว่าที่เราจะจ่ายได้ ต่อให้เก็บเงินอีก 10 ปีก็ทำไม่ได้
ยายเคยบอกให้เราลองใช้วิธีแบบพื้นบ้านดู มันเป็นสมุนไพรแบบพิเศษชนิดหนึ่งที่ช่วยทำให้ฟันแข็งแรงเหมือนหิน แต่ปัญหา คือ สมุนไพรนี้มีสีดำ เพราะฉะนั้นมันก็เลยทำให้ฟันกลายเป็นสีดำไปด้วย เราเลยคิดว่าไม่ดีกว่า เพราะยังไงซะฟันผุก็ยังดีกว่าฟันดำ เพื่อน ๆ ว่าจริงไหม
แล้วเวลาก็ผ่านไป จนกระทั่งวันหนึ่ง ในขณะที่กำลังรอหมอฟันอยู่ เราก็นั่งอ่านนิตยสารที่มีอยู่ในคลีนิคเพื่อฆ่าเวลา แล้วเราก็เจอโฆษณาตัวหนึ่ง เป็นโฆษณายาสีฟันตัวใหม่จากสวิส ชื่อว่า Denta Seal

เขาบอกว่า ยาสีฟันตัวนี้ไม่เพียงแต่ช่วยทำความสะอาดฟันได้อย่างหมดจดเท่านั้น แต่ยังช่วยเคลือบฟันได้อีกด้วย! เราไม่เคยได้ยินอะไรแบบนี้มาก่อนเลย

ประเด็นมันอยู่ตรงที่ในยาสีฟันนี้มีอนุภาคนาโนของเคลือบฟันเหลวที่สามารถซึมซาบผ่านเนื้อเยื่อฟันและตรงเข้าอุดช่องว่างและรอยแตกที่เกิดขึ้นในฟันได้ มันก็เลยเป็นเหมือนเกราะที่ช่วยป้องกันฟันผุได้จากภายใน - ทำให้การผุเข้าไปไม่ถึงด้านในฟันได้ นอกจากนี้ ยาสีฟันนี้ยังช่วยเติมแร่ธาตุต่าง ๆ ให้กับเคลือบฟันอีกด้วย ดังนั้น ฟันจึงแข็งแรงและไม่ผุกร่อนง่ายอีกต่อไป
เราเลยตัดสินใจสั่งยาสีฟันตัวนี้มาลองใช้ดู ตอนแรกคิดว่าจะแพงหูฉี่เสียอีก แต่ที่ไหนได้ พอเห็นราคาในเว็บของ Denta Seal กลับถูกอย่างไม่น่าเชื่อ แบบนี้สั่งได้สบาย ๆ เลย
ภายในเวลาแค่เดือนเดียวหลังจากใช้ คราบพลัคหายหมด แถมฟันยังขาวขึ้นอีก 3-4 ระดับอีกด้วย ตอนนี้ฟันของเราดูดีมาก ไม่มีรอยแตก รอยผุหรือคราบเหลือง ๆ อีกแล้ว ตอนนี้ฟันขาวสวยเหมือนพวกดาราเลย
#
ตั้งแต่นั้นมา พอฟันขาวขึ้นก็ชีวิตเปลี่ยนเลย เราได้งานที่เราฝันไว้ในโรงแรม 5 ดาวแห่งหนึ่ง แล้วที่นี่ เราไม่ได้เป็นแค่พนักงานต้อนรับนะ เราได้เป็นถึงผู้จัดการเลย - นี่เลยสิ่งที่เราฝันไว้! แล้วที่เซอร์ไพส์มากกว่านั้น คือ ทางโรงแรมขอให้เราไปเป็นนางแบบถ่ายโฆษณาให้กับโรงแรมเพื่อทำประชาสัมพันธ์! แล้วหลังจากนั้นก็มีนักธุรกิจหนุ่มคนหนึ่งเริ่มมาจีบเราด้วย เขาเป็นคนสเปน เขาเห็นเราจากโปสเตอร์โฆษณา เขาเลยอยากรู้จักเรามากขึ้น เขาชวนเราไปกินข้าวเย็น แล้วก็คุยกันเรื่อยมาได้เดือนกว่าแล้ว
เราดีใจจริง ๆ ที่วันนั้นที่คลีนิคหมอฟันเราเจอ Denta Seal ขอบคุณยาสีฟันยี่ห้อนี้ ตอนนี้เรากล้าฉีกยิ้มให้ทุกคนที่เจอเลย แล้วก็ไม่มีใครสักคนที่ไม่ยิ้มตอบเรา

12 ความคิดเห็น

#

ตะนอย 21.02.2018
คิดว่าต้องสั่งมาใช้บ้างแล้ว! ตอนนี้อายุแค่ 30 เองแต่ฟันเหมือนยายแก่เลย เคี้ยวอะไรแข็ง ๆ ไม่ได้มานานแล้ว เรากลัวว่าฟันจะหลุดหมดปากก่อนแก่นะสิ เราจะเข้าเว็บของเขาเลยตอนนี้แล้วก็จะสั่งจากที่นั่นแหละ
#

จี๊ด 21.02.2018
เราสั่ง Denta Seal มาให้ลูกชายใช้ เขาอายุ 12 เองแต่ฟันน่าเกลียดมาก ลูกใช้มาได้ประมาณอาทิตย์นึงแล้ว ฟันดูดีขึ้นเยอะเลย เห็นความแตกต่างเลยค่ะ
#

ภพ 24.02.2018
ผมจะบอกให้ภรรยาผมลองซื้อตัวนี้มาใช้ดู เขาชอบซื้ออะไรถูก ๆ แต่พวกยาสีฟันถูก ๆ ไม่ดีกับฟันเท่าไหร่ กำจัดคราบพลัคก็ไม่ได้ด้วย
#

เปิ้ล 24.02.2018
ไม่เคยมีปัญหากับฟันนะคะ ทั้งชีวิตเคยไปหาหมอฟันแค่ครั้งเดียว แต่เพื่อนกลับมีปัญหาเรื่องฟันผุตลอด คิดว่าจะลองแนะนำยาสีฟันตัวนี้ให้เขาลองใช้ดู
#

ปัทมา 24.02.2018
รออะไรแบบนี้มานานแล้ว ในที่สุดก็มีสักทียาสีฟันแบบที่เคลือบฟันได้ด้วย แต่เราอยากจะบอกว่า อย่าคาดหวังว่า ยาสีฟันนี้จะช่วยรักษาฟันที่ถูกปล่อยปละละเลยมานานได้นะ ถ้าเป็นรอยแตกใหม่ ๆ หรือรูเล็ก ๆ ละก็ได้ แล้วก็ช่วยให้ฟันขาวขึ้นด้วย ดีกว่าไปฟอกฟันขาวตามคลีนิคอีก
#

พุฒิ 01.03.2018
ที่ห้องมีคนหนึ่งเหมือนกัน ฟันแบบทั้งดำทั้งผุ โดนเพื่อนล้อประจำ คิดว่าจะลองแนะนำให้เขาใช้ยาสีฟันนี้ดู
#

มิ้งค์ 03.03.2018
เท่าไหร่เหรอคะ คงต้องแพงแหง๋ ๆ เลย....
#

พลอย 04.03.2018
สุขภาพสำคัญกว่า แน่นอนว่า Denta Seal แพงกว่ายาสีฟันทั่ว ๆ ไปที่คุณใช้แน่นอน แต่ประสิทธิภาพเทียบกันไม่ได้เลย คุณจะลืมไปเลยว่าต้องไปหาหมอฟัน แถมฟันยังสวยอีกด้วย คิดยังไง ๆ ก็คุ้มอ่ะ
#

คาริสา 04.03.2018
เหมือนกันเลย ตกสัมภาษณ์เพราะเรื่องฟันนี่แหละ ถึงจะไม่ได้มีปัญหาใหญ่โตอะไรหรอกนะ แต่มันไม่ขาวอ่ะ มันออกเหลือง ๆ คิดว่าจะสั่งยาสีฟันนี้มาใช้เหมือนกัน
#

นนท์ 04.03.2018
แค่ไปหาหมอฟันเป็นประจำแล้วทุกอย่างก็จะดีเองครับ แต่ส่วนมากจะไม่เป็นแบบนั้นนะสิครับ ผมเห็นส่วนมากจะปล่อยจนถึงวินาทีสุดท้าย ปวดจนทนไม่ไหวแล้วค่อยไปหาหมอฟัน เห็นเป็นแบบนี้ทุกที
#

ตูน 05.03.2018
ทั้งบ้านมีปัญหาเรื่องฟันค่ะ คือแบบฟันแย่มาก ตั้งแต่ยายมาเลย แล้วก็แม่ รวมถึงตัวเราด้วย แม่กับยายใส่ฟันปลอมตั้งแต่อายุยังไม่ถึง 30 ตอนนี้เราอายุ 19 ฟันก็เริ่มแย่แล้ว คิดว่าจะสั่งยาสีฟันนี้มาลองใช้ดูบ้างเหมือนกัน
#

นาเดีย 05.03.2018
เท่าที่อ่านมา เห็นใคร ๆ ก็บอกว่า Denta Seal ดีนะคะ แต่เรายังไม่เคยสั่งมาลองใช้เลยสักที เพราะเราว่ามันฟังดูแปลก ๆ อ่ะ ยาสีฟันที่เคลือบฟันได้ เราไม่เคยได้ยินอะไรแบบนี้มาก่อนเลย แต่เอาเถอะ คิดว่าวันนี้แหละที่จะสั่งมาลองใช้ดู อยากลองแล้ว ราคาก็ไม่แพงด้วย

Comments